Menu

GIỚI THIỆU HỘI NGHỊ KHOA HỌC TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ
LẦN THỨ XX NĂM 2021

 

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược Việt Nam là sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì và được các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y Dược đăng cai tổ chức tổ chức 02 năm/lần nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Hội nghị được tổ chức trong phạm vi các khối cơ sở đào tạo đại học - cao đẳng Y Dược với quy mô khoảng 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 Hội đồng giám khảo với 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

        Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được tổ chức vào năm 2021. Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, Hội nghị lần này sẽ có sự tham gia của (i) các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược toàn quốc (gọi tắt là Trường); (ii) Bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, Bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên (gọi tắt là Bệnh viện); và (iii) Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện kiểm nghiệm, Viện kiểm định (gọi tắt là Viện nghiên cứu),.... Dự kiến quy mô đại biểu, số lượng đơn vị, số công trình khoa học tham gia báo cáo tại hội nghị lần thứ XX sẽ tăng gấp 2 -3 lần so với các Hội nghị trước,  số lượng đại biểu khoảng: 1.500 - 2.000 người.

Hoạt động chính của Hội nghị bao gồm: báo cáo nghiên cứu khoa học, thao diễn kỹ thuật và triển lãm các thành tựu y học. Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y trao đổi kinh nghiệm, những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn. Những đề tài, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành y học Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt về Ngoại khoa, có bề dày lịch sử hơn 100 năm; bệnh viện có kinh nghiệm tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quy mô lớn trong nước và quốc tế như Hội thảo Phẫu thuật nội soi Châu Á Thái Bình Dương (ELSA, số lượng tham dự trên 2.000 đại biểu), Hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa toàn quốc, Hội nghị công tác chỉ đạo tuyến, Hội thảo “Tuổi trẻ ngành Y giỏi chuyên môn, rèn y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.... Bệnh viện đã được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ XX.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 13 - 15/5/2021 (thứ Năm đến thứ Bảy) tại Đại học Quốc gia Hà Nội, địa chỉ: số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

NGUỒN: BAN THƯ KÝ HỘI NGHỊ

Up top